Chuỗi hoạt động thú vị trong sự kiện ‘Ngày của Phở’ tại Nam Định

Trong 3 ngày từ 10-12/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày của Phở” năm 2022 với nhiều chương trinh thú vị, hấp dẫn, có sự quan tâm của nhiều quốc gia.

Sự kiện “Ngày của Phở” năm 2022 được tổ chức với mục đích góp phần khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hóa ẩm thực Nam Định, nâng cao thương hiệu ẩm thực tỉnh nhà phục vụ phát triển ẩm thực du lịch. Thông qua các hoạt động của chương trình hình thành chuỗi kinh doanh sản phẩm, tạo giá trị cho các thành viên hiệp hội cũng như tham gia tích cực vào việc phát triển kinh tế, du lịch địa phương.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng làm nổi bật được vị trí, vai trò của nghệ nhân, đầu bếp, các đơn vị sản xuất kinh doanh đối với việc bảo tồn, phát huy các giá trị của văn hóa ẩm thực Phở Nam Định.

Nhiều hoạt động thú vị sẽ được diễn ra tại “Ngày của Phở” năm 2022.

Không gian giới thiệu văn hóa Phở Nam Định diễn ra tại Quảng trường 3 tháng 2, trong 3 ngày từ 10-12/12, với rất nhiều gian hàng giới thiệu các thương hiệu phở tại Nam Định và chuỗi cung ứng phục vụ nghề Phở. Tại sự kiện, các khách mời và người dân tham quan các gian hàng sẽ có cơ hội được thưởng thức những tô phở chuẩn hương vị Nam Định được làm từ các nghệ nhân truyền thống.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng thực hiện các hoạt động tái hiện không gian Phở xưa tại đình làng Vân Cù, huyện Nam Trực. Các nghệ nhân được vinh danh, đồng thời quảng bá hình ảnh, giới thiệu về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của món ăn đặc sản của Việt Nam nói chung, Nam Định nói riêng đến bạn bè trong nước và thế giới.

nguồn: https://baophapluat.vn/chuoi-hoat-dong-thu-vi-trong-su-kien-ngay-cua-pho-tai-nam-dinh-post459452.html