Gian hàng của Hiệp hội văn hóa ẩm thực Nam Định tại triển lãm Không gian di sản văn hoá Việt Nam

Thực hiện kế hoạch Số 1321: /KH-SVHTTDL của Sở Văn hóa, Thể thao – Du lịch tỉnh Nam Định về việc phối hợp tham gia Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định đã tham gia ba gian hàng giới thiệu các sản phẩm ẩm thực Nam Định tại khu vực trước sân khấu chính và cửa nhà A1.

Nội dung các gian hàng tham gia triển lãm là các sản phẩm đã và đang được người yêu ẩm thực trong và ngoài nước biết tới như Phở Xưa Nam Định, kẹo Sìu Châu, bánh Xíu Páo. Bên cạnh đó Hiệp hội cũng giới thiệu tới khách hàng một số hoạt động, sản phẩm du lịch di sản – ẩm thực liên kết với một số đơn vị sắp được đưa ra phục vụ trong thời gian tới.

Quang cảnh gian hàng của Hiệp hội
Một số sản vật của các thành viên hiệp hội tham gia gian hàng.
Xôi kê Nam Định

Đặc biệt trong thời gian diễn ra triển lãm tại gian hàng của Hiệp hội tổ chức trình diễn mâm cỗ tết truyền thống Thành Nam. Mâm cỗ quê , đơn giản, không quá sang trọng, không cần hào nhoáng với những chiếc bàn trải khăn trắng tinh, có hoa tươi trang trí, người phục vụ, nhưng những mâm cỗ từ miền quê Nam Định từ vẫn luôn khiến người ta phải nhớ mãi.

Mâm cỗ tết cổ truyền Thành Nam
Bà Lê Thị Thiết chủ tịch Hiệp hội giới thiệu về mâm cỗ truyền thống cho khách tham quan triển lãm

Clip: Gian hàng của Hiệp hội tại triển lãm Không gian di sản văn hóa Việt Nam 2021