Nam Định gấp rút hoàn thành không gian văn hóa ẩm thực phục vụ SEA Games 31

Từ ngày 7 – 9.5 tại khu vực trước khán đài A sân vận động Thiên Trường, không gian văn  hóa ẩm thực Nam Định phục vụ SEA Games 31 đi vào hoạt động.. Để kịp thời đón du khách, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã gấp rút triển khai những công đoạn cuối cùng trong bố trí không gian.

Phở Nam Định là một trong những món ăn hứa hẹn thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách tại không gian văn hóa ẩm thực

Nam Định vinh dự được chọn là địa phương được đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 trên sân vận động Thiên Trường. Những trận đấu tại đây có sự góp mặt của các đội tuyển U23 Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia và Singapore. Với bảng đấu toàn các đội bóng quốc tế, Nam Định xác định SEA Games 31 không chỉ là dịp để các VĐV tranh tài mà còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá những nét đẹp văn hóa đến với bạn bè quốc tế.

Gian hàng cơm hến thôn Vỹ

Không gian ẩm thực phục vụ SEA Games 31 tại Nam Định với mục đích quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt tới du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, khẳng định truyền thống văn hóa của người Nam Định, một vùng đất thanh lịch, mến khách, thân thiện, mang đậm tình người.

Bào ngư tần hoa đông trùng, táo đỏ

Tham gia phục vụ sự kiện là các nghệ nhân văn hóa ẩm thực của Ban nghệ nhân thuộc Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và nhiều đầu bếp danh tiếng. Ngoài các món ăn truyền thống, đặc trưng của ẩm thực Thành Nam như phở, bún đũa, xôi kê, bánh dày lá dé, bánh cuốn làng kênh… còn có nhiều món ăn được các đầu bếp danh tiếng phục vụ như vịt cổ lũng tần sâm báo của Thanh Hóa, bún ốc bà Ngoại, xôi Phú Thượng, Bún hến được làm bởi nghệ nhân xứ Huế…

Không gian văn hóa ẩm thực chào đón SEA Games 31 tại Nam Định được trang trí bắt mắt, đậm chất hồn Việt
Nhiều đặc sản ẩm thực sẽ được giới thiệu đến công chúng vào dịp này

Theo nghệ nhân Lê Thị Thiết: “SEA Games 31 không chỉ là dịp để các VĐV tranh tài mà còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá những nét đẹp văn hóa đến với bạn bè quốc tế. Đến với không gian, thực khách sẽ được nghe, xem giới thiệu và thưởng thức nhiều món ăn vùng miền. Mặc dù diễn ra trong thời gian không quá dài nhưng không gian sẽ giúp mọi người hiểu hơn về văn hóa ẩm thực, gắn ẩm thực với phát triển văn hóa, du lịch”.

NAM ANH; ảnh: T.D

nguồn: Báo Văn hóa