Nam Định giới thiệu không gian văn hóa ẩm thực phục vụ SEA Games 31

Từ ngày 7 đến 9/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định phối hợp Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh tổ chức không gian văn hóa ẩm thực và trưng bày, giới thiệu sản phẩm thương mại, du lịch tiêu biểu của tỉnh.

Không gian văn hóa ẩm thực phục vụ SEA Games 31 bên ngoài sân vận động Thiên Trường.

Hoạt động được diễn ra ngay bên cạnh sân vận động Thiên Trường. Đây là một trong chuỗi các sự kiện chào mừng SEA Games 31. Qua đó, góp phần quảng bá vẻ đẹp của vùng đất, bản sắc văn hóa, ẩm thực và con người Nam Định tới đông đảo đại biểu, du khách, bạn bè, cổ động viên, phóng viên trong nước và quốc tế.  

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm như công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, OCOP tiêu biểu của tỉnh.

Đặc biệt, nhân dịp này, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định tổ chức không gian văn hóa ẩm thực, với sự tham gia của các nghệ nhân văn hóa ẩm thực tỉnh và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Tại đây sẽ phục vụ các món ăn truyền thống, đặc trưng của Nam Định như phở bò, bún đũa, xôi kê, bánh dày, bánh cuốn làng Kênh, bánh xíu-páo…, ngoài ra còn nhiều gian hàng giới thiệu món ăn đặc sản của các địa phương khác trên cả nước.

Cũng tại không gian này, Nam Định giới thiệu hoạt động “Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, và sẽ tổ chức diễn xướng Hầu đồng trong thời gian diễn ra sự kiện.

Khu vực giới thiệu “Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”.

Phòng Quản lý du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đã khảo sát các điểm du lịch, di tích lịch sử trên địa bàn như Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Trần – Chùa Tháp (thành phố Nam Định); Khu di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy (huyện Vụ Bản); Vườn quốc gia Xuân Thủy (huyện Giao Thủy) để giới thiệu cho đoàn vận động viên, cổ động viên các nước về Nam Định thi đấu, cổ vũ bóng đá SEA Games 31 có nhu cầu đi tham quan, du lịch tại địa phương.  

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng đã tuyển chọn, tập huấn 50 tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ hoạt động của đoàn thể thao các nước trong khu vực về Nam Định thi đấu, tham quan.  

Riêng đối với du khách trong và ngoài nước nhân dịp SEA Games 31 về Nam Định có nhu cầu đi tham quan, du lịch, có thể liên hệ đơn vị nghiệp vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh để được hỗ trợ, giới thiệu các tour, tuyến du lịch phù hợp trên địa bàn.

Trần Khánh

nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-sea-games-31/nam-dinh-gioi-thieu-khong-gian-van-hoa-am-thuc-phuc-vu-sea-games-31-696192/