Về Nam Định ăn thử món bún sung

Phở Nam Định đã nổi tiếng từ lâu nhưng bạn có biết ở đây còn món bún sung vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Đến Nam Định thì ăn gì? Có lẽ những câu trả lời phổ biến nhất là phở bò, bánh xíu páo, nem nắm Giao Thủy,… Nhưng nếu có ai giới thiệu cho bạn món bún sung, đừng vội ngạc nhiên vì đây cũng là một món phải thử khi đến nơi đây.

Bún sung nghe thì lạ nhưng thực chất là một món ăn vô cùng quen thuộc. Phiên bản nguyên bản của bún sung thực chất là bún riêu cua, nhưng vì sự thay đổi trong khẩu vị của thực khách mà nhiều nguyên liệu khác dần được thêm vào, trong đó có sung muối và tóp mỡ.

Sung muối được thái lát mỏng rồi để riêng trong một chiếc bát nhỏ, tương tự với tóp mỡ giòn tan. Khi phục vụ, chủ quán sẽ bưng ra một tô bún riêu đầy ụ topping, kèm theo 1 đĩa rau sống đủ loại, 1 chén sung muối và 1 chén tóp mỡ.

Bún sung vẫn giữ được hương vị cơ bản của nước dùng riêu cua thanh ngọt, miếng chả cua béo ngậy nhưng có phần đậm đà hơn nhờ sung muối và tóp mỡ.

Ngoài hương vị thơm ngon đậm chất dân dã, bún sung còn hút khách nhờ mức giá bình dân, chỉ 10.000 đồng/bát. Tết này có ghé qua Nam Định, bạn đừng quên ghé vào một quán bất kỳ và thưởng thức món bún lạ mà quen này nhé.

nguồn: https://tre.vtc.vn/ve-nam-dinh-an-thu-mon-bun-sung-chi-10-000-dong-bat-ma-ngon-quen-loi-ve-ar657175.html